Hotline: 0907 39 12 18

 

Xu hướng thiết kế phòng bếp đẹp bạn không nên bỏ qua

Xu hướng thiết kế phòng bếp đẹp bạn không nên bỏ qua

Thiết kế phòng bếp đẹp không chỉ dựa vào các yếu tố về bài trí, chất liệu nội thất mà quan trọng là bạn nên bắt kịp xu hướng, giúp căn bếp trở nên sinh động hơn.

Thiết kế phòng bếp đẹp, bắt kịp xu hướng là mối quan tâm của nhiều gia đình. Tuy nhiên để làm được điều này bạn cần có sự tư vấn của kiến trúc sư hoặc tham khảo nhiều nguồn tài liệu.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những xu hướng thiết kế phòng bếp đẹp, sang trọng và tiện ích để bạn tiện tham khảo.

Thiết kế phòng bếp đẹp với xu hướng mở

Trước đây thiết kế phòng đẹp thường có xu hưởng “ẩn”. Thế nhưng ngày nay hững bước tường sẽ được loại bớt để mở rộng không gian. Với thiết kế này chúng ta có thể quan sát phòng bếp từ các góc khác nhau của căn hộ.

Không những vậy khi thiết kế mở gia chủ sẽ có cơ hội được “đồng bộ hóa” đồ nội thất cũng như đồ trang trí của bếp với không gian khác trong gia đình. Và căn bếp sẽ trở nên gọn gàng, sang trọng và tinh tế hơn nhiều.

Thiết kế phòng bếp đẹp và có tính ứng dụng cao

Một căn bếp hiện đại sẽ đảm bảo các yếu tố: đẹp, sang trọng và thông minh. Hãy biết cách tổ chức thiết bị và đồ dùng phòng bếp một cách hợp lý bao gồm cả phòng để thức ăn. Bạn cần có hệ thống chứa đồ thông minh để tối đa hóa không gian sử dụng. Sử dụng những ngăn kéo, giá trượt để chứa đồ dùng, các loại gia vị.

Tủ bếp bằng gỗ

Trong khi nhiều người thích những tủ bếp được sơn màu, một số nhà thiết kế thích những tủ bếp giữ nguyên màu sắc của gỗ, hay tông màu mật ong, có một số thiết kế sử dụng gỗ có màu tối nhưng không nhiều.

Gỗ anh đào và gỗ óc chó dùng đóng tủ bếp đã trở thành một xu hướng trong thiết kế nội thất phòng bếp, chất liệu và màu sắc mộc mạc của những loại gỗ này mang lại sự ấm áp, tự nhiên và riêng biệt cho phòng bếp nhà bạn.

Sử dụng họa tiết hoa văn

Sử dụng họa tiết hoa văn đã trở thành xu hướng trong thiết kế phòng bếp đẹp. Bạn không cần phải bao phủ toàn bộ bề mặt tường bếp nhà bạn với các hoa văn, chỉ cần một mặt tường là đủ, hoặc bạn có thể thêm những hoa văn nghệ thuật lên đó trong khi các bức tường khác sử dụng gạch lát.

Hệ thống chiếu sáng

Những chiếc đèn công nghiệp với thiết kế độc đáo sẽ trở thành tâm điểm của căn bếp. Đèn treo trần và đèn chùm treo phía trên đảo bếp hay trên vị trí trung tâm của không gian bếp là xu hướng hiện nay.

Ngoài những xu hướng thiết kế phòng bếp đẹp như trên, nhiều kiến trúc sư cũng khuyến khích những gian bếp có màu sắc rõ nét, không nên sử dụng quá nhiều màu sắc. Thêm vào đó, nhiều gia đình còn chọn thêm đồ nội thất ánh kim để giúp cho bếp thêm sang trọng